BACKGROUND

Chào bạn,


Trong cuộc sống mỗi khi tiếp cận một ai đó, chắt hẳn bạn cũng muốn biết đôi điều về người đó. Điều này giúp bạn hiểu hơn về người đó. Khi mọi người hiểu rõ về nhau thì mối quan hệ của họ càng trở nên vững bền và thân thiết hơn.

Vì vậy hôm nay tôi muốn chia sẻ đôi điều về bản thân tôi, hy vọng chúng ta sẽ thông hiểu về nhau hơn khi có dịp tương tác thật ngoài đời.

Tôi muốn bắt đầu với thông tin cá nhân của tôi:


Tôi là con trai trưởng trong gia đình có ba anh em, một trai hai gái. Gia đình tôi trước đây làm nghề sạc bình điện khi ở dưới quê vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Sau này, gia đình tôi buôn bán đồ điện gia dụng và vật liệu xây dựng.


Tôi tốt nghiệp đại học Bách Khoa ngành Điện Tử vào năm 2000. 
Năm 2006 tôi lập gia đình, vợ tôi hiện đang là giáo viên dạy cấp 2. Chúng tôi có một bé trai kháu khỉnh và thông minh, năm nay vừa vào lớp 1.

Về tính cách:


Tôi là một người trầm tính, ít nói, bề ngoài trông có vẻ hơi lạnh lùng nhưng luôn tràn đầy nhiệt huyết. Có lẻ bạn bè quý mến tôi ở tính chân thật và luôn giữ chữ tín. Đối với tôi chữ tín nói lên giá trị con người.

Tôi ít khi chủ động tương tác với ai nhưng luôn trân trọng các mối quan hệ với mọi người. Đây là nhược điểm lớn nhất mà tôi cần phải khắc phục.Trong thâm tâm tôi luôn mong muốn kết giao với thật nhiều người. Bởi vì tôi biết rằng không phải vô cớ mà chúng ta có dịp gặp nhau giữa thế giới hàng tỉ người này.

Về thành tích nổi bật và niềm tự hào:


Niềm tự hào lớn nhất của tôi là tôi được sinh ra bởi ba mẹ tôi, hai con người hết lòng yêu thương con cái. Anh em chúng tôi thật hạnh phúc được lớn lên trong vòng tay yêu thương và sự dạy dỗ tận tâm của ba mẹ. Ba mẹ đã thật sự hy sinh cho anh em chúng tôi rất n hiều, để anh em chúng tôi được sống đầy đủ và được ăn học đến nơi đến chốn. 


Niềm tự hào thứ hai của tôi đó là .... vợ tôi, một người vợ hết mực yêu thương chồng con. Như bao người phụ nữ Việt Nam khác, nàng thùy mị nết na và chăm sóc gia đình rất tốt. Nhờ có nàng mà tôi có thể an tâm để phấn đấu cho sự nghiệp. Những lúc gặp khó khăn hay thất bại nàng luôn an ủi động viên tôi chứ không hề trách móc nữa lời. Nhờ vậy mà tôi có thể vững bước đến ngày hôm nay.


Còn thành tích ư? Thành tích lớn nhất của tôi đó là có được bé con thật đáng yêu. Đó là nguồn năng lượng là động lực lớn nhất của tôi. Đối với tôi niềm hạnh phúc lớn nhất là mỗi khi nhìn thấy con được khỏe khoắn và luôn vui vẻ.

Một số công việc tôi đã làm qua và những thành bại trong cuộc sống.

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi công tác tại phòng nghiên cứu năng lượng điện mặt trời thuộc phân viện vật lý Tp. HCM. Tại đây tôi đã chế tạo thành công đèn tiết kiệm năng lượng và đã chuyển giao công nghệ cho Viện năng lượng Combodia trong chương trình hợp tác khoa học giữa 2 nước. Ngoài ra, tôi còn chế tạo bộ điều khiển bơm nước dùng năng lượng mặt trời, sản phẩm đã được xuất sang Đức thử nghiệm.

Năm 2002 nhận thấy môi trường nhà nước không còn phù hợp với mình, tôi chuyển sang làm trưởng phòng kỹ thuật cho tư nhân về lĩnh vực máy chấm công và hệ thống báo động trong 3 năm. Sau đó cùng với bạn bè lập công ty về thiết kế điện tử nhưng thất bại.

Năm 2006 tôi làm trưởng bộ phận quản lý chất lượng lo về chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn Châu Âu (Tiêu chuẩn CE) cho một công ty chế tạo máy dược phẩm hàng đầu của Việt Nam. Sản phẩm của công ty đã xuất đi được 11 nước trên thế giới bao gồm một số nước Châu Âu. Chính tại đây tôi đã học hỏi được rất nhiều về các máy cơ khí, qui trình để đạt chứng nhận CE và cũng chính tại đây lần đầu tiên tôi đã tiếp cận với máy cắt plasma cnc. Sản phẩm sau này trở thành sản phẩm chủ lực của công ty tôi.

Năm 2010 tôi và hai người bạn thành lập công ty Sơn Vũ chuyên về sản xuất máy hàn. Công việc sau đó gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh của máy hàn Trung Quốc. Trong một lần tình cờ tôi đã phát hiện ra công nghệ điều khiển máy cắt plasma cnc. Trãi qua hơn 1 năm nghiên cứu, chúng tôi đã sản xuất thành công máy cắt plasma cnc có chất lượng cao nhưng giá thành thấp hơn nhiều sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Sau đó chúng tôi nhanh chóng có được khách hàng, nhưng lại bị đối tác lừa mất sạch hết tiền. Có lúc tôi muốn ngã quỵ khi bao công sức bỏ ra mất hết, nhưng cuối cùng nhờ những đối tác tốt lần lượt xuất hiện Sơn Vũ đã ngày càng lớn mạnh và khẳng định thương hiệu như ngày nay. 

Ngoài ra, tôi cũng được đi học hoặc đi công tác một số nước ở nước ngoài như: Thái Lan, Malaysia, Combodia, Phillipine....
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét