Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

12 ĐIỀU TỰ DỐI MÌNH CẦN PHẢI CHẤM DỨT

Dối người là sai nhưng dối mình thì hết sức bi kịch.

Những lời nói dối tệ hại nhất chính là những lời ta tự nhủ với chính mình trong tiềm thức. Nó ăn sâu vào tâm trí ta từ những ảnh hưởng xấu của ngoại cảnh và suy nghĩ bi quan. Khi quyết định chỉnh đốn lại cuộc sống và sắp đặt lại không gian xung quanh mình, hãy bắt đầu từ không gian trí tuệ bằng cách dọn đi những lời nói dối cũ rích và những điều bạn thường tự nằm lòng.

Dưới đây là 12 điều tự dối mình bạn cần phải chấm dứt:

1. Tự dối mình: Mình CHƯA CÓ ĐỦ để sống hạnh phúc.

Sự thật là: Những người lạnh phúc nhất không phải là những người may mắn nhất, và họ thường không có thứ tốt nhất trên đời; họ chỉ tận dụng những thứ đến với họ.

2. Tự dối mình: ƯỚC MƠ của mình không thể thành hiện thực.

Sự thật là: Đừng để người từ bỏ ước mơ bàn ra ước mơ của bạn. Điều tốt nhất bạn nên làm là nghe theo điều trái tim mách bảo. Hãy để cho ước mơ lớn hơn nỗi sợ hãi và hành động mạnh mẽ hơn lời nói. mỗi ngày hãy làm một việc sao cho tương lai của chính bạn sẽ phải cảm ơn bạn.

3. Tự dối mình: Mình bị NHỮNG NGƯỜI làm mình tổn thương ám ảnh.

Sự thật là: Nếu có người thường xuyên ngược đãi bạn, hãy tôn trọng chính mình đủ để chia tay họ. Bỏ đi không phải là yếu đuối, bỏ đi chính là mạnh mẽ. Ta bỏ đi không phải vì ta muốn người khác nhận ra giá trị của ta, mà vì rốt cuộc ta  nhận ra giá trị của chính mình

4. Tự dối mình: Các mối quan hệ KHÔNG ĐI ĐẾN ĐÂU CỦA MÌNH thật lãng phí thời gian

Sự thật là: Có một số người vốn không phù hợp với bạn. Nhưng không có mối quan hệ nào là lãng phí thời gian. Nếu nó không mang lại cho bạn điều bạn muốn, thì nó cũng dạy cho bạn biết điều bạn KHÔNG muốn.

5. Tự dối mình: Mọi chuyện không bao giờ tốt lên

Sự thật là: Không ai trên đời này có khả năng đối phó một cách hoàn mỹ mọi cú đấm giáng xuống đầu họ. Chỉ vì hôm nay tệ hại không có nghĩa là ngày mai sẽ không phải là ngày tốt đẹp.

6. Tự dối mình: THẤT BẠI thật tệ hại

Sự thật là: Cho dù mắc bao nhiêu sai lầm hay tiến bộ chậm đến mức nào, dẫu sao bạn vẫn đang vượt xa tất cả những người đang không cố gắng thử. Thất bại không có nghĩa là gục ngã, thất bại là ngồi xuống trong khi bạn có quyền lựa chọn đứng dậy

7. Tự dối mình: NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI sẽ đến với mình thật dễ dàng

Sự thật là: Chúng ta là con người chúng ta chọn trở thành. Sẽ không có ai đến cứu bạn, bạn phải tự cứu mình. Sẽ không có ai cho bạn bất cứ thứ gì, bạn phải tự kiếm lấy. Hãy là kiến trúc sư và người giữ gìn hạnh phúc của chính mình.

8. Tự dối mình: QUÁ KHỨ THỂ HIỆN RÕ RÀNG tương lai của tôi.

Sự thật là: Chúng ta ai cũng có lúc mắc sai lầm, bị làm vai phụ, bị lợi dụng và bị quên lãng. Nhưng ta không nên hối tiếc về bất cứ khoảng khắc nào, vì từ những khoảnh khắc ấy ta học được rất nhiều.

9. Tự dối mình: Mình không bao giờ CẦN QUEN BIẾT THÊM BẤT KỲ người nào mới

Sự thật là: Nghe thật khó lọt tai, nhưng bạn không thể giữ được hết tất cả những người mà bạn từng kết bạn. Con người và các ưu tiên đều thay đổi.

10. Tự dối mình: Mình không thể SỐNG THIẾU những NGƯỜI ĐÃ RA ĐI

Sự thật là: Đời là đổi thay, chỉ vì một người ra đi, không có nghĩa là phải quên đi tất cả những người khác đang ở bên bạn. Hãy tiếp tục hiểu rõ những gì bạn đang có, và mỉm cười với những kỉ niệm.

11. Tự dối mình: Mình không sẵn sàng vì MÌNH KHÔNG ĐỦ GIỎI.

Sự thật là: Chưa có ai từng thấy hoàn toàn sẵn sàng khi cơ hội đến. Vì những cơ hội tuyệt vời nhất trong đời buộc ta phải vượt ra ngoài vùng an toàn, nghĩa là mới đầu ta sẽ thấy không hoàn toàn thoải mái. Chưa hoàn thiện không có nghĩa là hôm nay bạn không đủ giỏi.

12. Tự dối mình: Mình có quá nhiều thứ ĐỂ MẤT.

Sự thật là: Rốt cuộc bạn sẽ không tiếc về những việc bạn đã làm. bạn thà nhìn lại đời mình mà nói: "Không thể tin nổi mình đã làm điều đó" còn hơn là " Ước gì mình đã..."


Sưu tầm từ trang www.nhuongquyenvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét